BÁO GIẢI TRÍ VIỆT

­
Latest News
Được tạo bởi Blogger.
Thứ Hai, 10 tháng 7, 2017

Cái hồn đượm nồng của chiếc nem Lai Vung

Ít ai biết được rằng bên cạnh những điểm du lịch Đồng Tháp miệt vườn sông nước hấp dẫn du khách, thì vùng đất này còn có gần 30 làng nghề nổi tiếng. Những năm gần đây, những làng nghề này đang thu hút ngày một đông khách du lịch tour miền Tây 4 ngày 3 đêm về thăm, trong đó nổi bật là làng nem Lai Vung có món nem ngon nức tiếng.

Làng nghề làm nem Lai Vung hình thành từ hơn 60 năm nay, được biết đến là một trong những làng nghề cổ truyền lâu đời tại địa phương, với câu ca mà ai ở Đồng Tháp cũng biết đến.

Nem Lai Vung - GSV Travel

Du khách đi du lịch sông nước miền Tây, tìm về làng nghề làm nem Lai Vung sẽ có dịp tìm hiểu một cách cặn kẽ các công đoạn làm nên hương vị tuyệt vời của loại nem này. Về Lai Vung mới biết nghề làm nem đòi hỏi sự công phu và trải qua rất nhiều công đoạn. Đầu tiên là thịt làm nem phải chọn thịt heo ngon, đem vào cối đá quết thật nhuyễn, da heo được thái mỏng rất khéo. Sau đó trộn tất cả từ thịt, da đến tiêu, ớt và lót bằng loại lá vông đặc trưng, rồi gói bằng lá chuối tươi để từ 3 đến 4 ngày cho lên men ở nhiệt độ khoảng 27 đến 30 độ C.

Về đây mới biết để có được một miếng nem ngon thì tỉ lệ phải là 8 phần thịt hai phần bì, gia vị thật cân đối, gói đều tay, mà với những ai tay ngang không thể làm được. Tại đây, du khách bắt gặp những người đã dành cả đời mình gắn bó với nghề làm nem truyền thống này. Chính vì thế cũng không khó giải thích, khi đất Lai Vung có rất nhiều thương hiệu nem Lai Vung nổi tiếng ngon, đều có tuổi như nem Út Thẳng, nem Tư Minh, nem Năm Thơ… Nem Lai Vung đã thành một thương hiệu, trong thương hiệu lại có nhiều tên tuổi và còn tiếp tục cha truyền con nối để có thể đáp ứng được hơn 300 ngàn chiếc gửi đi khắp mọi miền.

Đặc sản nem Lai Vung nức tiếng với hương vị ngon đặc biệt. Nên khi có dịp đi tour du lịch Đồng Tháp, ghé đến với làng nem này, nhất định bạn đừng tiếc chút ít thời gian để tham quan và thong thả thưởng thức từng miếng nem tươi đỏ, thơm nồng mùi tỏi, cay hạt tiêu đen. Không chỉ đến để mang quà về cho chuyến đi hay chứng minh mình đã ghé đến làng nem Lai Vung, nhưng đến để cảm nghiệm thực thụ, cái hồn làm nên món nem ngon nổi tiếng này, chắt chiu từ rất nhiều thức khác chứ không chỉ là từ nguyên liệu ngon hay cách chế biến mang tính truyền thống.

The post Cái hồn đượm nồng của chiếc nem Lai Vung appeared first on 24h Đọc Báo.



from WordPress http://ift.tt/2sWkGAn
via IFTTT
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cái hồn đượm nồng của chiếc nem Lai Vung Rating: 5 Reviewed By: đức