Bún cá Long Xuyên, Châu Đốc, bánh canh Vĩnh Trung, Thoại Sơn hay bánh hỏi bò đun là những món sẽ để lại dấu ấn mạnh mẽ cho du khách trong chuyến du lịch An Giang.
Không chỉ hấp dẫn du khách tour du lịch miền tây 4 ngày 3 đêm gần xa qua những thắng cảnh độc đáo, tươi đẹp, du lịch An Giang còn được biết đến như một vùng đất văn hóa ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn dân dã và khó quên như bún cá, bánh canh. Dưới đây là danh sách các món ngon, đặc trưng cho du khách khi ghé thăm vùng đất này.
BÚN CÁ LONG XUYÊN
Bún cá là món ăn đặc trưng của miền đất phương Nam hào sảng, dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nơi đâu trên đất Nam Bộ. Trên thực tế, bún cá Long Xuyên có nguồn gốc từ vùng đất An Giang. Tô bún cá này khác biệt nhiều so với những “người anh em” của nó ở xứ Châu Đốc hay Kiên Giang. Màu vàng nổi bật trong tô bún, hương thơm của nước lèo được nấu kỹ với các gia vị, đậm đà từng thớ cá lóc, miếng chả chiên khiến du khách không thể quên được. Mỗi tô giá chỉ 12.000 đồng.
Ngoài những miếng cá lóc đặc trưng trong tô bún cá thì còn có thêm những thớ chả cá chiên thơm lừng chấm nước mắm ớt rất ngon, và bông điên điển sản vật đặc trưng của miền Tây.
Ngoài những miếng cá lóc đặc trưng trong tô bún cá thì còn có thêm những thớ chả cá chiên thơm lừng chấm nước mắm ớt rất ngon, và bông điên điển sản vật đặc trưng của miền Tây.
BÚN CÁ CHÂU ĐỐC
Đến Châu Đốc, thứ nổi tiếng nhất ở đây ai cũng biết là mắm. Thế nên cũng là tô bún cá, nhưng hương vị ở Châu Đốc đậm đà hơn hẳn. Để hòa mắm vào tô nước lèo nhưng không vương lại mùi tanh, những nghệ nhân nấu nướng nơi đây trải qua bao đời kinh nghiệm. Họ phải có bí quyết để vị nước vừa đậm đà mà không tanh nồng.
Ngoài những thớ cá lóc vàng ươm, các đầu bếp còn cho thêm chả lụa, thịt quay ăn kèm rau nhút. Gắp một miếng cá chấm chén nước mắm thắng đường có ớt băm nhuyễn, rồi lại húp một muỗng nước lèo mới thấy hết vị ngon ngọt của món ăn dân dã này.
BÁNH CANH VĨNH TRUNG
Trong danh sách món ăn ngon, độc đáo, lạ lùng của vùng đất Bảy Núi, bánh canh Vĩnh Trung có một chỗ đứng nhất định. Một tô bánh canh chỉ khoảng 15.000 đến 20.000 đồng nhưng có cả bò viên rất ngon, giò heo và cả những thớt thịt cắt nhỏ.
Cũng như bao món ăn khác đặc trưng hương vị Khmer, bánh canh ở đây có mùi tỏi phi thơm phức, rắc bên trên nhiều, làm nức mũi du khách. Đây được xem như món quà của vùng đất giao thoa văn hóa đặc trưng mà du khách một lần nếm thử sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon.
BÁNH CANH TÉP THOẠI SƠN
Nếu Tịnh Biên nổi tiếng gần xa với món bánh canh Vĩnh Trung đặc trưng hương vị Khmer thì Thoại Sơn cũng có cho riêng mình một món bánh canh nức tiếng là bánh canh tép nức tiếng. Đã có vài tiệm ở Long Xuyên bắt đầu bán món ăn lạ miệng này để phục vụ thực khách nhưng ngon nhất phải đến xứ Thoại Sơn mà thưởng thức qua. Những cọng bánh canh trắng đục trong tô nước trong veo, thêm vài chú tép rang đậm vị và giòn mềm, da heo, khô mực, vài cục huyết tăng thêm phần đặc sắc, tăng hương vị cho tô bánh canh quê nhà.
BÁNH HỎI BÒ ĐUN
Ghé thăm xứ Châu Đốc, ngoài những sản vật từ mắm mua về làm quà, du khách hãy một lần nếm thử món bánh hỏi bò đun nổi tiếng vùng này. Bò đun (còn gọi là bò đum) có cách nướng lạ, ngon. Từng miếng thịt bò tươi cuộn tròn với hành, phô mai được nướng qua sực nức mùi thơm. Hoặc, du khách cũng có thể gọi những món ngon lạ khác như cuốn với lạp xưởng bò.
Trong đó, những miếng bò được vo tròn, nướng cháy xém, ăn cùng đĩa bánh hỏi được phết một lớp mỡ hành. Du khách có thể gọi thêm gỏi sầu đâu ăn cùng cho đỡ ngấy hoặc nhấm nháp những cuốn gỏi tôm ngon lành.
The post Những dấu ấn mạnh mẽ của ẩm thực miền Tây appeared first on 24h Đọc Báo.
from WordPress http://ift.tt/2q9FGO9
via IFTTT
0 nhận xét:
Đăng nhận xét